Bí quyết phỏng vấn thành công cho lao động phổ thông

0 bình luận
Đăng bởi: Admin

Phỏng vấn được xem là phần quan trọng nhất trong quy trình tuyển dụng. Đây là phần khiến nhiều ứng viên cảm thấy lo sợ. Và cũng từ đây, nhiều người đánh mất cơ hội nghề nghiệp của chính mình. Những bí quyết được chia sẻ dưới đây của dixuatkhau.com , sẽ giúp cho các ứng viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Đồng thời, bí quyết này cũng giúp các ứng viên có đủ tự tin và tâm lý vững vàng trước nhà tuyển dụng.Để có một màn ra mắt ấn tượng trước các nhà tuyển dụng, người lao động nên nắm vững các quy tắc cơ bản sau:

 

Đúng giờ:

Các ứng viên nên đến sớm hơn giờ hẹn khoảng 5-10 phút. Khoảng thời gian này giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào phỏng vấn. Bình tĩnh lại, chỉnh lại trang phục, tự tin bước vào gặp nhà tuyển dụng. Chắc hẳn cũng không có nhà tuyển dụng nào muốn nhìn thấy ứng viên trong tình trang hớt hải, thở dốc vì vội đến trễ.

Trang phục: Lựa chọn trang phục nhã nhặn, kín đáo

Giao tiếp:

Ánh mắt rất quan trọn trong giao tiếp. Khi nói chuyện hay trả lời các câu hỏi phỏng vãn, bạn nên nhìn vào mắt người phỏng vấn. Điều này giúp tạo sự tin tưởng, chân thật cho câu trả lời của bạn. Đồng thời, người phỏng vấn bạn cũng sẽ cảm thấy được tôn trọng.

Tiếp theo là cách bạn lắng nghe. Hãy từ tốn lắng nghe thật kỹ câu hỏi để trả lời chính xác.

Hãy thân thiện với nhà tuyển dụng. Nụ cười luôn nở trên môi cũng là một điểm cộng cho bạn trước các nhà tuyển dụng.

Câu trả lời: Câu trả lời của bạn cần đúng trọng tâm, không cần quá dài dòng. Tránh trả lời cụt ngủn, trống không với nhà tuyển dụng. Đối với các câu hỏi nhạy cảm về công ty cũ, hãy xoay chuyển theo chiều hướng tích cực. Tránh kể xấu công ty cũ hoặc thể hiện thái độ quá cực đoan. Bởi khi bạn nói xấu công ty cũ, cũng có nghĩa là bạn có thể sẽ nói xấu công ty bạn sẽ cộng tác.

Tắt các thiết bị như điện thoại để tránh cuộc phỏng vấn bị ngắt quãng, gián đoạn bởi chuông báo.

Bạn nên nắm vững một số kỹ năng nhất định để có một buổi phỏng vấn thành công

 

Thông thường, đối với lao động phổ thông, các nhà tuyển dụng thường không chú trọng quá nhiều vào bằng cấp. Các câu hỏi thường dễ hiểu, gần gũi, giống một buổi trò chuyện để hiểu nhau trước khi làm việc hơn. Các câu hỏi thường là:

 

Bạn đã từng làm việc ở đâu chưa?

Bạn có kinh nghiệm gì?

Tại sao bạn thích công việc này?

Bạn có sẵn sàng làm tăng ca không?

Trả lời xong hết các câu hỏi, đừng đứng dậy ra về luôn. Bạn có thể chủ động bắt tay, cười và cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian cho bạn. Nhớ xếp lại ghế ngay ngắn mình đã ngồi, nhẹ nhàng đóng cửa và ra về.

Hy vọng với các bí quyết trên, bạn sẽ có một buổi phỏng vấn thành công.
Tin liên quan