ĐI LẠI TẠI ĐÀI LOAN

0 bình luận
Đăng bởi: Admin

1. Du lịch Đài Loan bằng phương tiện máy bay

Khi đã tới Đài Loan, du khách cũng có thể sử dụng máy bay là phương tiện di chuyển giữa các thành phố ở đây. Hiện tại, Đài Loan có 6 chuyến bay nội địa giữa các thành phố Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng và Hoa Liên. Du khách lưu ý nên đặt trước vé để có được sự thuận lợi nhất cho chuyến đi của mình.

2. Du lịch Đài Loan bằng phương tiện xe điện cao tốc

Xe điện cao tốc là một phương tiện du lịch ở Đài Loan khá phổ biến. Loại phương tiện này có khả năng tiết kiệm thời gian chỉ bằng 1/3 thời gian đi xe lửa hoặc xe ô tô.

Du khách cũng nên đặt chỗ trước để có được sự thuận lợi tối đa khi di chuyển.

3. Đi lại tại Đài Loan bằng xe bus cao tốc

Du khách cũng có thể tham khảo một phương tiện di chuyển tại Đài Loan rất phát triển hiện nay là xe bus cao tốc. Dịch vụ này được hoạt động dưới sự vận hành của những công ty vận tải tư nhân, những tuyến xe cũng khá rộng và hoạt động thường xuyên, thậm chí hoạt động 24/24.

Thời gian khởi hành của mỗi hãng xe là khác nhau, khoảng 15~30 có một chuyến, chạy đi ga xe lửa Đài Bắc có các hãng Kingbus (xe KuoKuang đi ga xe Đài Bắc), hãng CitiAir Bus (tuyến Tây đi Đài Bắc); chạy đến sân bay Tùng Sơn (SungShan) có Kingbus (xe KuoKuang đi sân bay SungShan, xe ZhungHsing), hoặc có thể đi xe của hãng Evergreen bus, CitiAir Bus (tuyến Đông đi Đài Bắc)

4. Du lịch Đài Loan bằng phương tiện tàu điện ngầm.

Tàu điện ngầm là phương tiện du lịch Đài Loan thuận tiện và được du khách lựa chọn sử dụng chủ yếu ở 2 thành phố Đài Bắc và Cao Hùng. Giá vé của loại phương tiện này cũng khá mềm mà du khách có thể tới toàn bộ các địa danh lớn tại 2 thành phố này. Hiện tại, ở Đài Bắc có 8 tuyến đường lớn và Cao Hùng có 2 tuyến.

6. Du lịch Đài Loan bằng phương tiện xe lửa.

Hệ thống đường sắt Đài Loan bắt đầu được xây dựng từ đời Thanh, đến nay có mạng lưới đường sắt dày đặc, kết nối thành thị với nông thôn, chứa đựng nhiều ý nghĩa lịch sử sâu sắc. Tuy không được nhanh như tàu cao tốc, nhưng giá vé xe lửa (tàu hỏa) lại rẻ chỉ bằng một nửa, điều này đã thu hút rất nhiều khách du lịch ba lô và các fan hâm mộ đường sắt. Mạng lưới đường sắt của Đài Loan kết nối chặt chẽ các thành phố lớn nhỏ của cả hòn đảo, cung cấp cho hành khách dịch vụ vận chuyện an toàn và thoải mái. Điều lý tưởng của phương tiện này là vận tốc phù hợp với việc ngắm cảnh sắc thiên nhiên và tránh được tình trạng tắc đường. Các loại xe lửa được phân loại theo cấp độ từ thấp lên cao, bao gồm tàu thường, tàu FuShing, tàu Qu Kuang, và tàu Tze-Chiang, khách hàng có thể lựa chọn loại tàu dựa vào thời gian, giá tiền và mục đích đi xe của mình. 

Giá vé giữa ga xe lửa Đào Viên và Đài Bắc là: Tze-Chiang 69 Đài tệ, Qu Kuang 53 Đài tệ, xe thường 44 Đài tệ (giá vé thực hiện từ ngày 1/8/2009, áp dụng cho người mua và lấy vé từ sau ngày 1/8)

5. Di chuyển tại Đài Loan bằng xe bus hoặc taxi.

Xe bus và taxi là phương tiện di chuyển tại Đài Loan khá thông dụng. Vé của 2 loại phương tiện này cũng khá phù hợp với du khách. Một gợi ý cho du khách là nếu đi 1 người thì du khách nên đi xe bus, còn đi nhiều người thì du khách nên đi taxi vì chia đầu người thì giá cả cũng không chênh lệnh đáng kể và lại rất thuận tiện khi di chuyển giữa các điểm du lịch.

Tham khảo phí xe buýt tại Đài Bắc:

– Lên xe trả tiền: Vé một chặng, mỗi vé người lớn 15 Đài tệ; vé hai chặng 30 Đài tệ, vé ba chặng 45 Đài tệ. Đa số xe buýt là vé một chặng, nếu là giá vé hai chặng trở lên thì tài xế sẽ chủ động thông báo. Cần chú ý là: số tiền xu bỏ vào hộp thu tiền sẽ không được trả lại tiền lẻ (thối tiền), do đó trước khi lên xe cần chuẩn bị đủ số tiền.

– Thu phí qua thẻ YoYo: Chỉ cần để thẻ cảm ứng giao thông chạm nhẹ vào biểu tượng cảm ứng trên thẻ YoYo của bạn, khi máy đọc thẻ phát ra tiếng “bíp” là đã thu phí thành công.

7. Di chuyển tại Đài Loan bằng xe máy hoặc xe đạp.

Theo kinh nghiệm của một số du khách, nếu đến đây du khách không thể bỏ qua một nét đặc biệt của văn hóa giao thông nơi đây là xe đạp và xe máy tay ga. Du khách hoàn toàn có thể thuê một chiếc xe máy hoặc xe đạp để đi dạo trong các khu du lịch với mức giá hoàn toàn phải chăng mà không lo đến tình trạng mất cắp xe.

Hệ thống cho thuê xe đạp công cộng tự động (không cần người phục vụ) của Thành phố Đài Bắc, gọi tắt là “Xe đạp mỉm cười YouBike”, sử dụng chế độ quản lý tự động hóa hoàn toàn, cung cấp dịch vụ cho thuê xe 24/24 giờ, lấy xe từ điểm A trả xe ở điểm B.

Thuê dùng YouBike được chia làm 2 loại là: hội viên và thuê 1 lần, người có nhu cầu sử dụng lâu dài có thể đăng ký hội viên YouBike, chỉ cần dùng vé điện tử và số điện thoại di động là có thể đăng ký hội viên lâu dài; nếu chỉ thuê 1 lần có thể trả phí bằng thuê bao điện thoại di động của ChungHwa 839 hoặc bằng thẻ tín dụng IC, đến các trạm cho thuê xe Kiosk (máy phục vụ tự động) là có thể làm thủ tục thuê xe 1 lần rất nhanh chóng.

Du khách có thể tự đến Trung tâm dịch vụ YouBike (tại cạnh cửa ra số 3 ga tàu điện ngầm City Hall (quảng trường Trung Tín), hoặc cửa ra số 5 ga tàu điện ngầm ZhongHsiao-Hsin Sheng), hoặc cũng có thể gọi điện đến đường dây phục vụ người dân Thành phố 1999 để được tư vấn.
Tin liên quan